แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Messages - แม้ว คลองสี่

เมื่อ: เมษายน 05, 2014, 07:14:48 AM 1 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น @Samkok EMX Park (Enduro&Motocros) #The Legend is back!(page104)

ไม่เป็นไรครับน้าเปิ้ล... ;D

                จะมีรถวิบากหรือไม่มีเราก็ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมไม่แตกต่าง....

               โอกาสหน้าหาวินเทจโมโตครอสปีเก่าๆไว้ขี่ออกกำลังกายเล่นสนุกๆ ก็ยังทัน เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ...ผมเองก็ไม่มีเวลาและโอกาสเอื้ออำนวยให้ไปร่วมกิจกรรมงานแข่งในสัปดาห์นี้ ที่จัดขึ้น ที่โบนันซ่าในวันเสาร์ และจัดขึ้นที่ห้วยบง ด่านขุนทดในวันอาทิตย์แม้แต่งานเดียว

               เหตุผลเดียวที่ผมไม่สามารถทำได้คือ "ไม่พร้อม....ติดธุระ....ไม่มีเวลาจับรถแม้เพียงวันเดียว...วันไหนพอมีเวลาก็เหนื่อยมาจากภาระกิจประจำวันจนไม่มีแรงขี่เสียแล้ว...ขนาดจักรยานที่ต้องออกไปปั่นประจำยังกลายเป็นขี่วันหนึ่งเว้นไปสามสี่วันเลย  พอเวลาเราไม่ว่างขึ้นมา"

               เอาไว้ว่างๆและมีโอกาสเราคงได้ขี่วิบากด้วยกันแน่นอน อย่างน้อยก็ยังเคยออกไปปั่นจักรยานด้วยกันมาแล้วเมื่องาน Meeting ปลายเดือน ธค. ที่ผ่านไป....
               
แล้วจะแวะไปสังสรรค์ด้วยที่บ้านพระพุทธบาทนะครับ  จุ๊บๆๆๆๆๆ :-*
               

                   

เมื่อ: มีนาคม 30, 2014, 08:00:00 PM 2 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น @Samkok EMX Park (Enduro&Motocros) #The Legend is back!(page104)

 หากคำตอบและข้อคิดเห็นของผมพอช่วยประกอบการตัดสินใจได้ ผมยินดีครับ

          เชิญแวะเข้ามาคุยกันหรือสอบถามในนี้ได้เลย หรือจะเข้าไปใน Face book  ค้นคำว่า Rathasart Thongsuk  ก็จะสามารถคุยกับผมที่นั่นได้เช่นกันครับ ผมเปิดดูทุกวัน

เมื่อ: มีนาคม 30, 2014, 08:10:26 AM 3 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น @Samkok EMX Park (Enduro&Motocros) #The Legend is back!(page104)

ประเด็นคำตอบเพิ่มเติมครับ... ;D

        1.  อาการคันเร่งค้างเกิดจากสายคันเร่งหรือปลอกคันเร่งฝืดและติดขัดครับ เกิดขึ้นกับรถคันไหนๆก็ได้ที่ขาดการดูแลรักษาเท่าที่ควร

        2. รถสองจังหวะมีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงมากกว่าสี่จังหวะ หากเป็นการขี่ในระยะทางไกลๆ จะบริโภคน้ำมันมากกว่าสี่จังหวะครับ หมายถึงว่าคุณต้องจัดหาน้ำมันมาให้เพียงพอต่อะการใช้งาน ...คุณจะหมดเงินกับค่าน้ำมันมากกว่าสี่จังหวะ มากพอสมควร และยังต้องมีน้ำมัน 2 T ที่นับวันจะหาได้ยากในท้องตลาดติดไปให้พอสำหรับการเดินทางไกลๆ

         หากชอบการท่องเที่ยว ผมแนะนำ CRF250L หรือ KLX250 มาใช้งานจะสะดวกในเรื่องการใช้งานและการบำรุรักษามากกว่ากันเยอะครับ ขี่ไปไหนๆก็ไม่ต้องกังวลเรื่องคุณจ่า และอะไหล่ก็สามารถเบิกศูนย์ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า รถยังผ่อนได้ ผมเองก็อยากได้มาใช้สักคันเหมือนกันครับ

         RMX 250 สภาพใหม่ๆเครื่องแรงมากทีเดียว แต่ตอนนี้เลิกผลิตไปตั้งแต่ปี 1996 พอสภาพเก่าๆจะมีปัญหาเครื่องโทรมซ่อมไม่ถึง อะไหล่ขาดแคลนไม่มีการนำเข้า ต้องพึ่งพาโรงกลึงเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วย วงจรชีวิตของมันต้องเวียนวนอยู่กับร้านซ่อม เดี๋ยวไปพังระหว่างทางจะทำให้การขี่ขาดรสชาติไป...หากใช้กันนานๆไม่แนะนำให้มีไว้ใช้ครับ.....อยากเสนอให้ทบทวนและพิจารณาดูอีกสักครั้งนะครับ

เมื่อ: มีนาคม 30, 2014, 07:59:23 AM 4 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น @Samkok EMX Park (Enduro&Motocros) #The Legend is back!(page104)

ตอบคุณ nasic007 ครับ

              RMX เป็นรถที่ดีครับเครื่องแรงมากหากได้มาในสภาพใหม่ๆ รถจะใช้งานได้ดีระยะหนึ่ง แต่พอใช้งานไปนานๆ เครื่องหลวมจะพบปัญหาวาล์วไอเสียที่เป็นแผ่นวาล์วอลูมิเนียมแบนๆ ตรงพอร์ทไอเสียมันจะติด และอาจจะขาดคา (อะไหล่ไม่มี..ต้องใช้บริการโรงกลึง ทำออกมาก็ไม่ดีเท่าของเดิมเนื่องจากวัสดุไม่เข้ากัน)

              จากกรณีดังกล่าวทำให้ สูญเสียกำลังแรงบิดในรอบต่ำ คล้ายๆกับ CRM250 ที่ RC วาล์วไม่ทำงาน จะกลายเป็นรถรอรอบ ไปในที่สุดครับ....อีกประการหนึ่ง น้ำหนักตัวของมันก็ไม่เบาเลย คนตัวเล็กๆ หรือรูปร่างผอมจะลำบากในการยกย้าย กรณีที่ต้องยกรถหรือเข็นเพื่อข้ามสิ่งกีดขวาง

             XR600 รถแรง แต่นัำหนักตัวเยอะ การขับขี่ในทางแคบๆระยะสั้นๆทำได้ลำบาก  เป็นรถสตาร์ทเท้า ต้องชงคันสตาร์ทให้ได้จังหวะจริงๆจึงจะสตาร์ทติด ล้มแต่ละทีน้ำมันมักจะท่วมและต้องสตาร์ทไล่น้ำมันกันจนเหงื่อซึม แต่ทางตรงทางยาว หมดห่วงเรื่องพลกำลังครับ คนตัวเล็กตัวผอมไม่แนะนำให้หามาใช้ ผมเองมีใช้อยู่คันหนึ่งตอนนี้

           XR250 รถเอนดูโร่ในตำนาน ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทนถึกเหมือนขี่ควายไม่ต่างกับ XR600 แต่เครื่องไม่แรง ต้องปรับแต่งโช๊คหน้าหลัง และทดสเตอร์หลังใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มแรงบิดในตีนต้น รถที่ผมใช้ เปลี่ยนไปใช้โช๊คหน้า XR600 และโช๊คหลัง XR600 เปลี่ยนน้ำมันใหม่ เป็นโมตุลเบอร์ 5 ใช้งานได้ดีกว่าเดิมจนเห็นความแตกต่างครับ (ส่วนโช๊ค XR250 หน้าและหลังผมยกไปใส่ JR120 ลงตัวโดยไม่ต้องแต่งอะไรเลย)..และทราบว่าอะไหล่ XR250 พวกลูกสูบหาไม่ยาก มีประกาศขายในเว็บด้วย ทำให้การซ่อมบำรุงทำได้ง่ายไม่ต้องรออะไหล่ครับ

             สรุปรวมความว่า RMX250 หากใช้นานๆ ไม่คุ้มกับความเสี่ยงในการบำรุงรักษา เรื่องวาล์วไอเสียที่เป็นจุดอ่อนของเครื่องยนต์ หากเน้นขี่ท่องเที่ยวแนะนำ XR250 และ 600 ตามลำดับครับ ขอให้มีสภาพดีๆ ขี่กันจนลืมรถใหม่เหมือนกันครับ

เมื่อ: มีนาคม 25, 2014, 09:08:03 PM 5 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น @Samkok EMX Park (Enduro&Motocros) #The Legend is back!(page104)

สาระน่ารู้เกี่ยวกับการออกกำลังกายมาฝากกันครับ อ่านจบแล้วนำไปปรับปรุงใช้จะเกิดประโยชน์แก่ตนเอง

                                                                            [size=12pt]  รู้ทัน ปวดกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกาย
โดย สมพัฒน์ จำรัสโรมรัน ที่ปรึกษาด้านการออกกำลังกาย

     อาการปวดหรือเจ็บกล้ามเนื้อหลังจากการออกกำลังกายมักจะเกิดขึ้นกับทุกๆ คน โดยเฉพาะผู้ที่เริ่มออกกำลังกายใหม่ๆ ดังนั้นจึงควรรู้ทัน เพื่อไม่ให้อาการนี้มาทำลายความตั้งใจในการออกกำลังกายของคุณ

2 สาเหตุหลัก

     ก่อนที่จะรู้ถึงวิธีแก้ไข หรือการบรรเทาอาการ เรามาทำความรู้จักกับ 2 สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อหลังจากการออกกำลังกายกันก่อน

     มีกรดแลคติคในปริมาณสูง อาการเจ็บหรือปวดเมื่อยที่กล้ามเนื้อเกิดขึ้นทันทีหลังจากการออกกำลังกาย ที่เรียกว่า muscle soreness นั้น ส่วนใหญ่จะเกิดจากการมีของเสีย คือมีกรดแลคติคสะสมอยู่ในกล้ามเนื้อในปริมาณสูง โดยเฉพาะส่วนของกล้ามเนื้อหลักๆ ที่ใช้ในขณะออกกำลังกายโดยกรดแลคติคเป็นผลที่เกิดขึ้นจากการเผาผลาญพลังงานประเภทคาร์โบไฮเดรตในร่างกาย และเมื่อมีกรดแลคติคสะสมอยู่ที่กล้ามเนื้อมาก ก็จะทำให้เกิดอาการเมื่อยล้าและปวดที่กล้ามเนื้อได้ แต่อาการปวดเมื่อยในลักษณะนี้จะค่อยๆ ลดลงและหายไปหลังจากการออกกำลังกายเพียงไม่กี่ชั่วโมง เนื่องจากกรดแลคติคเหล่านี้จะค่อยๆ ถูกระบายและกำจัดออกไปจากกล้ามเนื้อทางระบบไหลเวียนโลหิต โดยบางส่วนจะถูกนำกลับไปใช้เป็นแหล่งพลังงานสำหรับการออกกำลังกายต่อไป

     เส้นใยเล็กๆ ฉีกขาด ส่วนอาการปวดเมื่อยและเจ็บที่กล้ามเนื้ออีกลักษณะหนึ่ง จะเกิดขึ้นหลังจากออกกำลังกายไปแล้วสักวันหรือสองวัน โดยจะมีอาการปวดเมื่อยและเจ็บกล้ามเนื้อมาก แต่หลังจากนั้น 2-3 วันอาการจะค่อยๆ ดีขึ้น อาการปวดกล้ามเนื้อในลักษณะนี้จะมีสาเหตุมาจากเส้นใยเล็กๆ ภายในกล้ามเนื้อมีการฉีกขาด อันเนื่องมาจากมีการออกแรงหรือใช้งานมากกว่าที่เคยทำเป็นประจำ ที่เรียกว่า DOMS หรือ Delayed Onset Muscle Soreness โดยส่วนใหญ่แล้วจะเกิดกับคนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกายใหม่ๆ หรืออาจจะเกิดขึ้นกับคนที่มีการออกกำลังกายอยู่แล้ว แต่มีการปรับเปลี่ยนโปรแกรม เช่น เพิ่มระยะเวลาหรือความหนักของการออกกำลังกายให้สูงขึ้นกว่าที่เคยปฏิบัติอยู่ เพื่อปรับเปลี่ยนพัฒนาให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรง และมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นด้วย

      สำหรับอาการปวดเมื่อยและเจ็บกล้ามเนื้อในลักษณะของ DOMS นี้ บางคนอาจจะเคยได้ยินคำพูดที่ว่า “ถ้าเจ็บก็ให้ไปเล่นซ้ำ” ซึ่งตามหลักความจริงนั้นถูกต้องเพียงบางส่วน เพราะการกลับไปออกกำลังกายซ้ำในบริเวณกล้ามเนื้อกลุ่มเดิมนั้น ควรจะต้องรอประมาณ 48 ชั่วโมง เพื่อให้กล้ามเนื้อหรือเส้นใยที่ฉีกขาดมีการพักและซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพที่พร้อมจะออกกำลังกายต่อไป ซึ่งถ้าทำได้อาการปวดเมื่อยที่เกิดขึ้นจะค่อยๆ ลดลงและหายไป รวมถึงสามารถลดการฉีกขาดที่อาจจะเกิดขึ้นจากการออกกำลังกายครั้งต่อๆไปได้ เนื่องจากกล้ามเนื้อมีการพัฒนาจนแข็งแรงขึ้น แต่ถ้ามีอาการเจ็บแล้วกลับไปใช้กล้ามเนื้อกลุ่มเดิมออกกำลังกายซ้ำเลยในวันรุ่งขึ้น จะยิ่งทำให้มีอาการเจ็บรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากเส้นใยกล้ามเนื้อจะมีการฉีกขาดเพิ่มขึ้น จนบางคนทนไม่ไหวจึงล้มเลิกความตั้งใจในการออกกำลังกายไปเลยก็มี

ไขเคล็ดลับวิธีแก้

     คงต้องบอกว่าอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อทั้งสองลักษณะที่กล่าวไปนั้น ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้ เนื่องจากเป็นกลไกที่เกิดขึ้นในร่างกายตามธรรมชาติ แต่เราสามารถลดความเสี่ยงและความรุนแรง หรือทำให้มีอาการปวดน้อยลงได้ ด้วยวิธีการเหล่านี้

     อบอุ่นร่างกาย ก่อนการออกกำลังกายทุกครั้งควรมีการอบอุ่นร่างกายอยู่เสมอ เช่น การอบอุ่นร่างกายแบบบริหารหัวใจด้วยการเดิน ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ หรือการใช้อุปกรณ์บริหารหัวใจทั้งหลายในลักษณะเบาๆ ประมาณ 5-10 นาที เพื่อให้ระบบต่างๆ ในร่างกาย โดยเฉพาะระบบไหลเวียนเลือดได้เปิดใช้อย่างเหมาะสม แล้วค่อยทำการยืดกล้ามเนื้อแบบมีการเคลื่อนไหว หรือที่เรียกว่า dynamic stretching เพื่อลดการสะสมของกรดแลคติคในกล้ามเนื้อที่จะเกิดขึ้นในช่วงเริ่มออกกำลังกาย โดยระบบไหลเวียนเลือดจะทำหน้าที่ในการระบายของเสียเหล่านี้ออกไป ไม่ให้เกิดการสะสมในปริมาณที่มาก เพราะถ้ามีมากจะทำให้ยิ่งปวดเมื่อยกล้ามเนื้อจนไม่สามารถออกกำลังกายต่อไปได้

     การทำคูลดาวน์ หลังออกกำลังกายเสร็จ ควรมีการทำคูลดาวน์ในแต่ละครั้ง โดยการค่อยๆ ลดความหนักของการออกกำลังกายลง เพื่อให้ระบบหมุนเวียนของเลือดมีการระบายกรดแลคติคออกจากกล้ามเนื้อให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งระยะเวลาของการคูลดาวน์นี้อาจใช้เวลาตั้งแต่ 5-10 นาทีขึ้นไป ขึ้นอยู่กับความฟิตสมบูรณ์ของร่างกาย ระยะเวลา หรือความหนักที่ใช้ในขณะออกกำลังกาย และหลังจากการทำคูลดาวน์เสร็จแล้ว ให้ทำการยืดกล้ามเนื้อแบบค้างไว้ด้วย หรือที่เรียกว่า static stretching เพื่อลดการเกิดตะคริวและการตึงตัวของกล้ามเนื้อ สามารถยืดค้างไว้ได้ประมาณ 15-60 วินาที ในกล้ามเนื้อแต่ละมัด โดยมัดหลักๆ ที่ใช้ในการออกกำลังกาย สามารถทำซ้ำได้ประมาณ 1-4 ครั้งในแต่ละมัด

     ยืดกล้ามเนื้อด้วย foam roller โดยทำหลังจากการคูลดาวน์ ด้วยการให้กล้ามเนื้อที่ใช้ในการออกกำลังกาย และเป็นตำแหน่งที่รู้สึกว่ามีอาการปวดเมื่อยมากที่สุดวางอยู่บนแท่งโฟม แล้วกดคลึงไปมา ณ ตำแหน่งนั้น ประมาณ 30-60 วินาทีในแต่ละครั้ง สามารถทำได้ 3-4 ครั้งในแต่ละมัด

     ซาวน่าหรือสตรีม การเข้าซาวน่าหรือสตรีมรูมหลังจากออกกำลังกายเสร็จเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยลดอาการปวดเมื่อยและคลายกล้ามเนื้อได้ เพราะความร้อนจากการเข้าไปนั่งในห้องซาวน่าหรือสตรีมรูมจะช่วยให้เลือดมีการไหลเวียนถ่ายเทของเสียออกจากกล้ามเนื้อและร่างกายได้เร็วขึ้น (ทำให้กรดแลคติคถูกถ่ายเทออกจากกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว) และของเสียบางส่วนจะถูกขับออกจากร่างกายโดยผ่านทางเหงื่อ นอกจากนี้ความร้อนจะช่วยให้กล้ามเนื้อที่มีอาการปวดตึง คลายตัวหรือลดการตึงตัวลงได้ โดยใช้ระยะเวลาในการเข้าซาวน่าหรือสตรีมรูมประมาณ 10-15 นาทีก็เพียงพอ

     นวด การนวดหลังจากออกกำลังกายเสร็จเป็นอีกวิธีที่ช่วยลดอาการปวดเมื่อยและความตึงตัวของกล้ามเนื้อลงได้ เพราะช่วยไล่ของเสียออกจากล้ามเนื้อ โดยเฉพาะการนวดที่เรียกว่า sports massage จากผู้ที่เชี่ยวชาญ

     ประคบ ในช่วงแรกหลังจากออกกำลังกายหรือแข่งขันกีฬาเสร็จ นักกีฬาส่วนใหญ่จะใช้ความเย็นหรือน้ำแข็งประคบในตำแหน่งของกล้ามเนื้อหรือข้อต่อที่มีการใช้มากๆ และอาจเกิดการฉีกขาดเล็กๆ ภายใน ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการเจ็บของกล้ามเนื้อตามมาภายหลัง โดยการใช้น้ำแข็งหรือความเย็นเข้าไปประคบจะมีส่วนช่วยในการห้ามเลือด ลดอาการบวมและปวดที่กล้ามเนื้อลงไปได้ โดยการประคบความเย็นนั้นควรใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที สลับกันไปในช่วง 1-2 ชั่วโมงแรกหลังจากออกกำลังกาย

     หยุดพัก ถ้าอาการปวดกล้ามเนื้อมีมากอาจหยุดพักออกกำลังกายไปเลยประมาณ 2-3 วัน จนอาการปวดดีขึ้นค่อยเริ่มต้นออกกำลังกายต่อไป โดยไม่ควรหยุดออกกำลังกายนานเกินไป เพื่อรักษาสภาพความฟิตสมบูรณ์ของร่างกายไม่ให้ถดถอย
[/size]

เมื่อ: มีนาคม 20, 2014, 02:28:12 AM 6 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น @Samkok EMX Park (Enduro&Motocros) #The Legend is back!(page104)

 ขอบคุณภาพบรรยากาศการแข่งขันที่นำมาแชร์ให้ชมนะครับน้องดอยบังลม   :)

               วันอาทิตย์นี้ (23 มีค.) เพื่อนๆชาวเอนดูโร่ และโมโตครอสท่านใดที่ว่างจากภารกิจ สามารถเข้าไป"นวดช่วงล่าง" และสนทนาธรรมกันที่สนามสามโคกในยามเย็นค่ำก็ขอเรียนเชิญนะครับ ....ได้สอบถาม พี่สะมะ..ลุงหยอยแห่งสำนักเดิร์ทแทรกก็ได้ทราบว่าพี่เขาก็จะไปเฮฮากับพวกเราเช่นกัน ;D

              ฝากถึงน้าเบี้ยว....ผมจะเอาเก้าอี้สนามติดไปด้วย...คงได้ส่งมอบให้กันในวันอาทิตย์นี้แหละครับ ;)

เรื่องอื่นที่อยากเล่า.... ::)

               จากที่คุยฟุ้งเผลอใจไปโม้เอาไว้เมื่อสองปีที่แล้วว่าจะปรับพื้นที่ ประมาณสองไร่ครึ่ง ที่ซื้อไว้แถวๆคลองสี่ให้เป็นสถานที่ขี่รถออกกำลังกาย ในยามที่ไม่ได้มาสนามสามโคก ก็พึ่งจะดำเนินการเสร็จเรียบร้อยไปเมื่อไม่กี่วันมานี้เอง เหตุเพราะปัจจัยที่ใช้ในการดำเนินการไม่มี...จึงต้องขวนขวายหาแหล่งที่มาของเงิน..ซึ่งดำเนินการเสร็จแล้วครับ เอาไว้ลองรถและกางเต๊นท์ในช่วงที่อากาศกำลังเหมาะ

ก่อนที่ๆแปลงนี้จะกลายเป็นสวนผลไม้แบบเกษตรอินทรีย์....จึงอยากจะให้มีโอกาสได้ชวนเพื่อนๆไปกางเต๊นท์นอนเลี้ยงยุงกันสักหน่อย... :-*

                จบเรื่องเล่า....ไว้พบกันที่สนามสามโคกวันอาทิตย์นี้ครับ... ;D

เมื่อ: มีนาคม 07, 2014, 07:17:33 AM 7 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น @Samkok EMX Park (Enduro&Motocros) #The Legend is back!(page104)

 แจ้งมาเพื่อทราบครับ..                   

                        วันอาทิตย์ที่ 9 นี้ตรงกับการแข่งขัน World Motocross ที่สนามปิ่นทอง ศรีราชา เชื่อว่าจะมีคนสนใจไปชมกันล้นหลาม...น้องชาย(ญาติ)ผมยังโทรมาชวนไปชมด้วยกันแต่ผมปฏิเสธไป เพราะตรงกับการทำบุยเลี้ยงเพลของที่บ้าน (ขออภัยที่ไม่ได้เชิญเพื่อนๆ)

                         ผมเลยนัดกับน้าต้นคลอง 5 ไว้ว่า วันอาทิตย์ช่วงบ่าย ใครที่ไม่ได้ไปชมเวิล์โมโตครอส น่าจะไปรวมตัวขี่รถเล่นกันที่สนามสามโคก...หากเพื่อนๆแวะผ่านมาอ่าน และว่างๆไม่ได้ไปไหนก็ขอเชิญที่สนามนะครับ

                         จึงแจ้งมาให้ทราบโดยทั่วกัน  :)

         

เมื่อ: มีนาคม 03, 2014, 07:05:45 AM 8 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น @Samkok EMX Park (Enduro&Motocros) #The Legend is back!(page104)

  วานนี้ติดธุระเรียนขับขี่ปลอดภัยที่ศูนย์ฮอนด้ารามคำแหงจนไม่สามารถติดรถไปขี่กับเพื่อนๆได้ แต่ก็ขับรถไปนั่งสนทนาและร่วมสังสรรค์กันจนสองทุ่มตามเคย

               ยินดีต้อนรับและขอบพระคุณสองเซียนเอนดูโร่รุ่นใหญ่อย่าง จารย์พร และพี่เอกดอนเมืองแห่งกลุ่มดอนขุนเทียน ที่แวะไปเยี่ยมสนามสามโคก ..ขออภัยที่เส้นทางบางช่วงยังไม่เรียบร้อยเพราะกรรมกรสนามอย่างผมดันติดธุระ และไม่ได้ขี่แนะนำเส้นทางรอบที่ถูกต้อง...สัญญาว่าสัปดาห์หน้าทุกอย่างจะเรียบร้อยกว่านี้ครับ..ผมคงจะว่างแล้ว  :P

               น้าต้นคลองห้า..วานนี้เปลี่ยนปลายท่อให้ CRFL สั่งตรงมาจาก CMMX shop กับการปรับแต่งนิดๆหน่อยๆ โห...แม่มเสียงดังคำรามลั่นสนาม ดุเดือดกว่าเดิม
               น้าสมชาย..บินไสว ซ้อมเที่ยวนี้พลาดไปโดดตูดบิด เลยคลุกฝุ่นในสนามโมโตครอส แต่แกรูปมวยดีมาก ลุกเร็วจนกรรมการมองไม่ทัน...อิอิอิ.
               จ่าวัฒน์ ขากลับ เกือบหมดสนุกเพราะรถตู้ติดหล่ม ต้องระดมสาธุชนไปช่วยกันเข็นและดันออก...เกือบแย่ไปเหมือนกัน..
               Samsam ครั้งนี้มาแบบนายพราน...แกพาน้องๆไปหาสถานที่ซ้อมยิงปืนให้พวกเรานั่งสยิวกับเสียงของมันในยามค่ำคืน....ไม่รู้แกยิงอะไรตอนมืดๆ   ::) ช่วงกำลังลองปืนใครขี่เอนดูโร่ผ่านไประวังนะเว้ยเฮ้ย
               ตั้ม เสนา เที่ยวนี้ได้ช่วยเอารรถไมตี้คันสูงปรี๊ด ลากรถตู้คุณจ่าออกมาจากหล่ม...
               ตัวผมเอง เหนื่อยจากการขี่รถในสนามฝึกหลายชั่วโมง จนสลึมสลือขับรถกึ่งหลับในขับรถจากศูนย์รามคำแหง ตรงไปสนามสามโคกตามที่นัดกับเพื่อนๆเอาไว้ และมันบ่ายมากเกินกว่าจะเอารถไปขี่ด้วยไหว....เสียดายมาก
               อานนท์ กับช่างกร แลมีความสุขกับ Regency แกล้มถั่วต้มในยามค่ำจนหลายคนอิจฉา....โอกาสหน้าผมจะเอาลุงแจ๊คไปร่วมด้วยครับ

               สุดท้าย ยินดีต้อนรับทีมแข่งโมโตครอส Rookie ของหลานกั๊ก กับน้าก้อง ลาดยาว ที่แวะเวียนไปทดสอบสนามให้น้าๆลุงๆได้ชมเป็นขวัญตา

พวกเราปิดประชุมด้วยความมึนเมาอย่างทุลักทุเล.เพราะเหล้าหมด...แต่ Wine cooler ของผมเหลือ 6 ขวด ไม่มีคนสนใจ แงๆๆๆๆๆ  : :'( :'(
               

เมื่อ: มีนาคม 02, 2014, 05:25:29 AM 9 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น @Samkok EMX Park (Enduro&Motocros) #The Legend is back!(page104)

กระทู้ที่แล้วนำเสนอเก้าอี้แบบพับไว้พกไปสนาม....

       กระทู้นี้ขอแนะนำ Flysheet สำหรับไว้ใช้งานในสนาม ยามที่ไม่มีเต๊นท์ หรือการออกไปตั้งแค๊มปืพักแรมครับ เก็บสะดวก พร้อมภาพตัวอย่างวิธีการกาง  และการทำเสาค้ำที่สร้างขึ้นจาก ท่อ PVC สามารถกำหนดความยาวได้ แต่ถ้าจะวื้อสำเร็จแบบพับสามท่อน มีขนาดความยาว 1.8 และ 2.0 เมตรนะครับ  แต่ทำด้วย PVC ถูกกว่ากันเยอะ...

 
           ตัวอย่างวิธีการกางใช้งานในรูปลักษณ์ต่างๆ

 
           แบบใช้สองเสาค้ำ

 
          ภาพแสดงการติดตั้งจริง (อ้างอิง: Weekendhobby.com )

 
          ภาพแสดงการติดตั้งกับด้านข้างของรถสะดวกในการเข้าไปพักใน... ผมก็ใช้ผ้าลักษณะสี่เหลี่ยมแบบนี้ (อ้างอิง : Weekendhobby.com)

 
         ขนาดผ้าที่นิยมใช้ คือ 3x4 เมตร ครับ..ผมมีไว้ 2 ผืน ปกติกางผืนเดียว หากฝนตกหรือแดดจัดจะเพิ่มอีก 1 ผืน (อ้างอิง : Weekendhobby.com)

 
        ภาพ Topview แสดงตำแหน่งจุดยึดFlysheet ด้วยสมอบก

 
       ภาพแสดงการกาง Flysheet แบบง่ายๆ พร้อมอุปกรณ์


       ภาพตัวอย่างเสาค้ำFlysheet ทำด้วย PVC


       หัวเสาค้ำทั้งสองด้านเจาะฝาครอบร้อยน๊อตยาว(ยิ่งยาวยิ่งดี)สำหรับปักดินและเกี่ยวกับตาไก่ของผ้าใบ


       การตัดต่อและการใช้ข่อต่อสวมตรงไม่ทากาว(ด้านหนึ่ง) สามารถกำหนดความยาว และเก็บใส่ลังได้ง่าย....ข้อสำคัญ บรรทุกไปให้ครบแล้วกัน

  ราคาแผ่น Flysheet ขนาด 3x4 เมตร 600+(บาท) .......(ราคาโดยประมาณ)
  เสาค้ำสมอบก ขนาด 2.0 ม. ราคา 350+(บาท) 
  ขนาด1.8 ม. ราคา 280+(บาท)


  ปล. แนะนำให้ใช้่เสา PVC ขนาด 5/8 หรือ 1 นิ้ว สามารถเลือกความยาวของเสาได้ตามสะดวกและยังแบ่งเป็นท่อนเก็บง่าย...(ผมหลวมตัวไปซื้อท่อนอลุมิเนียมหมดตังค์ไปเยอะ  :- )
 
 


เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2014, 09:30:27 PM 10 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น @Samkok EMX Park (Enduro&Motocros) #The Legend is back!(page104)

วันศุกร์นี้นัดกันเข้าสนามสามโคกเพื่อไปทำภาระกิจที่ตั้งใจไว้

        ที่สนามโมโตครอส วันนี้เข้าสนามกันอย่างคึกคัก...ช่วยกันรดน้ำสนามเสียจนเปียกชุ่ม แต่ไม่นานเครื่องสูบน้ำชำรุดเลยหันมารวมตัวดื่มเบียร์กันจนค่ำมืด...ส่วนที่สนามเอนดูโร่ ผมบุกเดี่ยวเข้าไปเคลียร์์เส้นทางต้นไม้ล้มขวาง ในช่วงหนึ่งที่หากไม่เคลียร์ออกไปก็จะเป็นอุปสรรคในการขับขี่...แต่จะตัดออกหมดกลัวเพื่อนๆจะตำหนิว่าทำสนามง่ายไป
สุดท้ายทำเสร็จก็มารวมตัวกันดื่มเบียร์กลางสนาม แต่ผมเอาเปรียบหน่อยที่พกไวน์ไปด้วย  8)

         เพื่อนบางคนจะเข้าสนามวันเสาร์ก็เชิญขี่ตามสบาย...ส่วนผมคงขออนุญาตเข้าสนามในวันอาทิตย์ช่วงเย็นนะครับเพราะช่วงกลางวันของวันอาทิตย์ยังต้องไปขี่ฮอนด้าเซฟตี้ไรดิ้งอีกวันหนึ่ง ...เริ่ม 9.00 เลิกสามโมงเย็นแล้วจะรีบมาเปลี่ยนรถที่ Shop คลองสี่เลยครับ

ปล.  ฝากไว้ให้พิจารณา ใส่ไว้ท้ายรถ เวลาไปสนามครับ พับแล้วเหลืออันนิดเดียว แต่ประโยชน์ใช้สอยมากมายโดยเฉพาะเอาไว้ใช้นั่งหมายเหตุ...ผมมีใช้ทั้งแบบสูงและเตี้ย อย่างละสองตัว  เลือกคุณภาพดีหน่อย ราคาอาจแพงสักนิดแต่ไม่แพงมากและหาซื้อยากตัวสีเขียวขี้ม้าอย่างเดียวที่ขอแนะนำ หาซื้อตามร้านขายอุปกรณ์ทหาร  มันแข็งแรงมากและรับน้ำหนักคนนั่งเกินร้อยกิโลอย่างผมได้สบาย ๆ นั่นหมายถึงสามาาถดัดแปลงเป็นสแตนด์ตั้งรถได้ด้วย แต่แบบสลับสีรับน้ำหนักไม่เกิน 80 กก. โดยประมาณครับ

เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2014, 07:40:14 AM 11 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น @Samkok EMX Park (Enduro&Motocros) #The Legend is back !!

 ไว้มีโอกาสเราต้องได้เจอกันที่สนามเมื่อวันที่เราพร้อม.....ส่วนชาตินั่้นต้องการเราทุกเวลาอยู่แล้วครับ...  ;)

                      หลายปีก่อนราวๆปี 49..ที่ผมต้องทิ้งช่วงเวลาวันหยุดกับการไปขี่รถกับเพื่อนๆในสนามรวมทั้งการออกทริปตั้งแค๊มป์  แล้วไปเรียนหนังสืออย่างจริงจัง..นั่นก็เป็นภาระหนักในชีวิตและความจำยอมจะต้องทิ้งความสุขส่วนตัวไปทำหน้าที่ นักศึกษา(ในวัยกลางคน) ให้สำเร็จก่อน....

                       พอปี 54 เรียนจบออกมาก็เจอปัญหาชีวิตและสุขภาพที่ต้องไปรับการผ่าตัดตาข้างขวาสองหนติดกันในเวลาเดือนเดียวและต่อมามองอะไรไม่ชัดอยู่ปีกว่า..อีกทั้งสูญเสียช่างเล็กน้องชายลูกพี่ลูกน้องกันอันเป็นที่รักและแมคคานิคส์ฝีมือดีข้างกายไปจนหมดกำลังใจอยากจะกลับมาเล่นรถอีก.... :-[

                        ถึงปี 55  ผมโผล่ไปที่สนามศรีสมานระยะหนึ่ง เพื่อไปร่วมแจมกับเพื่อนๆเอนดูโร่ เขาสร้างสนามเล็กๆติดกับสนามโมโตครอส ไปขี่ไม่นานต้องกลับออกมา ด้วยเหตุผลสุขภาพและเวลาไม่เอื้อให้กลับมาทำได้เหมือนก่อน.....จากต้นปี 55 จนถึงต้นปี 56 ผมไม่ได้จับรถอีกเลย   :-[

                        พอปี 56 เดือนมีนาคม ผมไปขี่รถสามสนามในเดือนเดียว  เป็นงานแข่งเอนดูโร่ 2 ไซเคิลครอส 1 แล้วทีนี้ก็หยุดยาวไปอีก ก็ด้วยเหตุผลสุขภาพยังไม่ดีและงานในอาชีพรัดตัวต้องเดินทางขึ้นล่องต่างจังหวัดทุกสัปดาห์จนไม่มีโอกาสขี่   เบื่อมากๆเลยหันไปคว้าจักรยานมาขี่รักษาสุขภาพไว้ อย่างน้อยก็ให้พร้อมกลับมาทำในสิ่งที่ตนเองรัก ก่อนที่วัยและสังขารจะโรยไปมากกว่านี้จนขี่อะไรไม่ไหว

                        จากที่เล่ามา ผมโดนเหตุการณ์หนักๆทั้งดีและร้ายในชีวิตหลายหน ทั้งปัญหาชีวิตและสุขภาพเรื่องตาข้างขวาที่เป็นอุปสรรคกับการมองและน้ำหนักตัวเกินร้อยที่มากกว่าคนอื่นเกือบครึ่งตัว ผมยังกัดฟันยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้กลับมา....วันนี้ผมสร้างโอกาสอีกครั้ง โดยร่วมมือกับเพื่อนๆโมโตครอสสามโคก ที่กลับไปฟื้นฟูสนามโมโตครอสให้กลับมาคึกคักเหมือนวันเก่าๆ ผมเองก็กลับเข้าไปร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมในช่วงเวลาเดียวกัน

                        เพียงอยากแบ่งปันประสบการณ์ให้เพื่อนๆทุกคนทำตามฝันที่เราตั้งใจต่อไปอย่าท้อ...วันนี้ทำไม่ได้ก็หยุดไปก่อน วันไหนทำได้ก็ทำมันต่อไป....ขอเอาใจช่วยเป็นกำลังใจให้ทำในสิ่งที่เรารักชอบเพื่อความสุขเล็กๆน้อยๆของเราเอง ที่ไม่ได้ก่อความเดือดร้อนอะไรให้ใคร....

                        ปี 57 ผมจะหาเวลาและโอกาสอันน้อยนิดเพื่อใช้เวลากลับมาขี่เอนดูโร่ที่สนามสามโคกและจะรอเพื่อนๆ ไม่ว่าท่านจะเป็นเพื่อนเก่าเพื่อนปัจจุบัน หรือเพื่อนใหม่ๆ เวียนแวะกันไปได้....มิตรภาพดีๆยังมีให้กันเหมือนเดิมครับ  ;D ;D ;D

                             

           

เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2014, 09:46:26 PM 12 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น@Samkok EMX(Enduro&Motocros) #The Legend EMX Tracks is back !!!!!!

               ขอบพระคุณสำหรับภาพกิจกรรมในวันปรับปรุงสนามมากครับ....แวะเข้ามาบอกว่าวันนี้มีเพื่อนๆชาวโมโตครอสเข้าไปทดสอบสนามเยอะมาก...น่าชื่นชมจริงๆ...สนามสวยกว่าทุกครั้งและลดความโหดลงแต่เพิ่มความเก๋ามากขึ้น.....

               สนามเอนดูโร่ก็วางเสร็จแล้วรอบละ 3 กม.+   .. มี 2 วงจรให้เลือกขี่ตามอำเภอใจครับ ขอบคุณเพื่อนๆ ที่ช่วยกันจนสนามเสร็จไปได้ด้วยดีครับ

เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2014, 11:31:52 PM 13 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น@Samkok EMX(Enduro&Motocros) #The Legend EMX Tracks is back !!!!!!

สติ๊กเกอร์เวอร์ชั่นใหม่ จะนำมาแจกเพื่อนๆที่สนามในวันอาทิตย์นี้ครับ

               

               

               

               

เมื่อ: กุมภาพันธ์ 18, 2014, 06:11:49 PM 14 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น@Samkok EMX(Enduro&Motocros) #The Legend EMX Tracks is back !!!!!!

สวัสดีครับ  ;D     

      ช่วงบ่ายวันนี้ผมไปลองขี่รถรุ่นเดียวกับที่จองไว้คือ VFR1200 ที่ Big Wing รามอินทราและชวนน้าอิทไปชมการลองรถด้วย ...คาดว่ารถจะมาถึงมือประมาณปลายเดือน กพ. หรือ ต้นเดือน มีค. นี้ ขณะนี้กำลังงงกับการวิ่งหาร้านขายหมวกกันน๊อค Full Face Size XXL อยู่เลย ไปที่ไหนก็มีแต่ขนาดเล็กกว่า

จากนั้นเลยไปร้านน้าอิทเพื่อออกแบบ Logo ใหม่ของชาวสามโคกที่ผมตัดคำ"เอนดูโร่"ต่อท้ายออก แล้วใส่อักษร EMX Track ที่กำหนดขึ้นมาว่ามันย่อมาจาก Enduro Motocross (E= Enduro, MX= Motocross)

 น้าอิทจะทำมาแจกพวกเราที่สนามสามโคกในวันอาทิตย์นี้ครับ  หากเพื่อนๆพบผมที่สนามก็ขอสติ๊กเกอร์ได้เลย..ฟรี!!....ส่วนแบนเนอร์ที่ผมทำมาติดด้วย สองสีแบบคล้ายๆกัน ใครอยากได้เดี๋ยวออเดอร์น้าอิทผลิตให้ ..แต่อันนั้นต้องจ่ายตังค์ครับ  ::)


                วันอาทิตย์ คราวนี้คงได้ขี่รถออกรอบเล่นกันโดยไม่ต้องมานั่งดูเพื่อนๆขี่เหมือนสัปดาห์ที่แล้วล่ะ 

เมื่อ: กุมภาพันธ์ 17, 2014, 09:14:52 PM 15 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น@Samkok EMX(Enduro&Motocros) #The Legend EMX Tracks is back !!!!!!

ประกาศ.....

               วันนี้ น้าอิท ลาดพร้าว โทรมาบอกว่าวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้แกจะเข้าไปร่วมขี่รถเล่นกับเพื่อนๆที่สนามสามโคกด้วยครับ และอยากให้มีกิจกรรมอะไรสนุกๆหลังเลิกขี่แล้ว (ดื่มและหาอะไรติดเข้ามามากินที่สนาม)

               จึงแจ้งมายังเพื่อนๆที่สนใจจะเข้าไปสำผัสบรรยากาศสนามให้ทราบทั่วกันครับ  ;)

เมื่อ: กุมภาพันธ์ 17, 2014, 08:06:52 AM 16 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น@Samkok EMX (Enduro&Motocros) #The Legend EMX Tracks is back #

  ขอบคุณเพื่อนๆหลายๆท่านที่ยกโขยงกันไปเสวนาและขี่รถกันที่สามโคกวานนี้ครับ....

                        สมชาย บินไสว  ไม่ได้เจอกันนาน ยังเฮฮาเหมือนเดิม วานนี้ไปพร้อมกับ YZF คันสวย
                        พี่หมึก หมอชิต  มากับ WR250 เจ้าเก่า....
                        ช่างกร  มากับ RM125 ปี 2000+ เสียงหวานแหวว
                        ตั้ม เสนา ไปกับ หนูดำดี(แทรกเกอร์) ยางสลิค
                        น้าต้น มากับพี่หยอย เดิร์ทแทรก หิ้ว WR 250 , 450 มาโชว์สวยกันที่สนาม
                        อานนท์ เอา MTB มาปั่น....
                        น้าเบี้ยว ปตท. และครอบครัว(เจ๊หน่อยและคุณแม่)
                        เบียร์สิงห์ และครอบครัว (เจ๊หมู และเจ้าบูม)
                        และผมกับเจ๊อ้อย เจ้าเก่า... ;D

                                    ช่วงบ่ายจนค่ำวานนี้ลมพัดละอองน้ำจากบึงมายังพวกเรามันเย็นสบายเหมือนอยู่ในห้องแอร์ ก็เลยไม่โดนยุงกัดมากเท่าไหร่ ....อีกทั้งมีคนมากเกือบสิบกว่าคนเลยแบ่งๆกันนั่งเลี้ยงยุงและคุยกันจนเพลินๆ

                                     อ้อ...ได้เจอป้านง คนดูแลที่ดินที่หลุมเผาถ่าน เลยเรี่ยไรกันซื้อเหล้าไปให้แกเผาถ่านต่อไปอย่างสนุกยิ่งขึ้น แถมยังได้สัญญานไฟเขียวให้พวกเราขี่เล่นกันต่อไป  อิอิอิ...สบายละที่นี้

                                     สภาพสนามโมโตครอส ยังต้องการ มีการปรับปรุงเพื่อให้ปลอดภัยกับผู้ขับขี่..โดยมีแผนการจะติดต่อ แบ๊คโฮเข้ามาเร็วๆนี้  เพื่อนๆท่านใดที่สนใจจะร่วมลงขัน สมทบทุนช่วยกันปรับปรุงสนามกรุณาติดต่อที่อานนท์ ตลาดไท หรือที่พี่หมึก หมอชิตได้เลยนะครับ

                                    สำหรับเงินลงขันซื้อเครื่องดื่มและแอลกอฮอล์ วานนี้ได้รับมาจากเพื่อนๆหลายท่าน ยังคงเหลือจากการไปซื้อของและอยู่ที่ผมเป็นเงินสด 500 บาท จะเก็บไว้ให้ในการซื้อเครื่องดื่มในสัปดาห์ถัดไปนะครับ   

                                     ท่านใดสนใจแจ๊คแดเนียลของผม  โปรดอดใจรอสัปดาห์หน้าครับ 
                       


             

เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2014, 10:28:55 PM 17 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น@Samkok Enduro&Motocros # Returns of The Legend EMX Tracks #

โห....ได้เห็นน้าแฟร๊งค์ในชุดปั่นแล้วเท่จริงๆ...

             สนามสามโคกไลน์เอนดูโร่สามารถปั่น MTB ได้ โดยมีระยะทางรอบละ 3.00 กม. ครับ สัปดาห์นี้ผมจะไปติดแอร์โร่ว์ และริ๊บบิ้นส์ไว้ให้สังเกตุ  ส่วนใหญ่เป็นทางเดิมที่วิ่งบนคันดิน เพราะตรงกลางบ่อดินที่เคยลงไปวิ่งปัจจุบันกลายเป็นท้องนาไปแล้ว เหลือแต่บ่อที่ติดกับบึงสกีน้ำที่ลงไปวี่เลข 8 ได้แต่จักรยานคงไม่เหมาะเพราหญ้ามันสูงครับ (งู!!!)

            ฝากเพื่อนๆ น้าๆ ที่จะแวะไปสนามสามโคกช่วยติดม้านั่งส่วนตัวไปที่สนามไว้รองนั่งคุยกันด้วยนะครับ ผมเตรียมไปจำกัด คงไม่พอแจกนั่งกันทุกคนหรอก....แต่กระติกน้ำและ Fly Sheet บังแดด น่าจะพอรองรับพวกเราได้ครับ

             วันอาทิตย์นี้ก็คิดจะเอา MTB ติดท้ายรถไปสนามเหมือนกันครับ เพราะหากขี่รถเอนดูโร่ติดริบบิ้นส์หรือแอร์โร่ว์ทั้งสนามมันต้องสตาร์ทอยู่เรื่อย

เมื่อ: กุมภาพันธ์ 07, 2014, 09:36:15 PM 18 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น@ Samkok EMX Park # The returns of legend #

               วันอาทิตย์นี้ผมไปปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว 30 กม. ที่ สภ. เฉลิมพระเกียรติ จ. สระบุรีเป็นคนจัดครับ  ตามลิ๊งค์นี้  http://www.thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=57&t=871769               ส่วนน้าต้น ได้ยินว่าแกจะกลับไปบ้านที่ปากช่องครับ .....สำหรับความคืบหน้าเรื่องการบูรณสนามโมโตครอส ยังไม่มีอะไรคืบหน้าครับ...... และในวันที่ 15 กพ. หากผมไม่ได้ไปชมการแข่งขันที่ อ. สามโก้ อ่างทอง ก็น่าจะกลับเข้าสนามไปเคลียร์ทางเอนดูโร่ต่อให้ครบรอบครับ ทีแรกตั้งใจว่าจะไปร่วมการแข่งขันด้วยซ้ำไปแต่พิจารณาแล้วว่าเตรียมตัวไม่ทัน และนี่เป็นลิ๊งค์ของ งานแข่งสามโก้ เผื่อสนใจจะไปชมด้วยกัน http://www.dirttrackthai.com/smf/index.php?topic=28410.0              รายละเอียดที่พอหามาได้ครับ  ;)

โครงการ.รวมใจภักดิ์ รักในหลวง

พ.ต.อ. นรงค์ เเสวงจิตร์ ผกก เฉลิมพระเกียรติ ขอเรียนเชิญทุกท่าน มาขี่ช้ากันใน งานขี่เร็วอย่ามาขี่ช้าขอเชิญ ครั้งที่ 2 โดยในงาน มีเสื้อแจกให้มีน้ำแจกให้และมีข้าวให้ทานกันครับและขี่จักรยานในเส้นทางใหม่ กรุณาลงชื่อใว้เลยครับ. :D
แต่จะมีค่าลงทะเบียน 100 บาทหรือตามกำลังครับจะรวบรวม เอาไปบริจากโรงเรียน ในเขต พื้นที่เฉลิมพระเกียรติ
คราวนี้ช้าจริงๆใช่ระยะทาง 30 กิโลเมตร จอดถ่ายรูป 2จุด ให้น้ำ2จุด มีของแจก..มี รางวัลจับให้ปีใหม่ให้.
กำหนดการคือ..พร้อมกัน... 08.30...เชิญมาร่วมถ่ายรูป..และมอบเงินบริจากให้ทั้งหมด 4 โรงเรียน(เงินที่ท่านสมัครรวมอยู่ด้วย) ร่วมร้องเพลง สดุดีมหาราชาและสรรเสริญพระบารมีพร้อมกัน...
..เริ่มออกสตาร์ทหน้าสถานี ตำรวจภูธร เฉลิมพระเกียรตื
..ขี่ไป..5 กิโล..จอดถ่ายรูป..ห้วยหินขาวและสวนจักรพงษ์...
..ขี่ไปอีก 10...จอดพักดื่มน้ำ.อบต ...ขี่อีก..10กิโล..จอดถ่ายรูปและดื่มน้ำแจกพระเครื่อง วัดชัยมงคล
..ขี่5โลถึงจุดสินสุด.สถานี ตำรวจภูธร เฉลิมพระเกียรตื.
.ทานอาหารจับรางวัล :D
ความเร็วในการขี่คือ15-20/ชั่วโมงครับ. เรามีเสื้อจำนวน 350 ตัวเท่านั้นนะครับ ช้าอดนะครับ :Dวันงานสบายๆนะครับมีพิธีนิดหน่อย แต่จะเน้นๆความปลอดภัยเป็นหลัก.ขี่ ไปด้วยกันเป็นทางยาว ถนนไม่ดีเป็นบางช่วงเลี้ยวไปมาแต่ระยะทางรวม30กิโล ขี่เสร็จหิวก็พอดี เสื้อที่แจกเป็นยืดไม่มีขนานครับน่าจะใส่ได้ทุกคน
ที่พักใกล้1.อากาศดีรีสอร์ท. โทร. 089-2170143 ราคาห้องแอร์ 400-600 ห้องพัดลม200-250 :D
2.อารมณ์ดีรีสอร์ท โทร.089-2170143 ราคาห้องแอร์ 500-700 ห้องพัดลม250-350 :D
เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2014, 07:40:34 AM 20 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Re: ห้องนั่งเล่น@Samkok Enduro # The Last Man Standing #

ไปมาแล้วจ้า.....คืนสู่เหย้าชาว(สนาม)สามโคก.... :-*
               (ได้ย้อนอดีตกันสนุกสนาน วานนี้ผมเจอหนักกว่าเพื่อน วิ่งเดี่ยวไปติดริ๊บบิ้นส์วางทางเสียหลักตกคันดินลงไปกลิ้งในท้องนา !! ฮ่าๆๆ   ไหล่เจ็บข้อเท้าเจ็บเล็กน้อย )

 ขอบคุณพี่ๆและเพื่อนๆ ที่ไปร่วมสนทนาธรรมและสละเลือดเลี้ยงยุงยามค่ำกันหลายคน
                พี่หมึก หมอชิต ไปกับ YZF คันสวย 
                อานนท์ตลาดไท ไปกับ MTB
                ตั้ม ไฟฟ้า ที่เปลี่ยนเป็นตั๊ม สิงห์คนองนาไปแล้วกับ D tracker 
                น้าต้น คลองห้าวันนี้มามาดใหม่ป้ายแดงกับ CRFL
                สำหรับลุงแม้วคนหน้าเดิมขโยก XR250 เพื่อจะเอาทริปมิเตอร์ติดรถไปวัดระยะทาง เลยกลิ้งซะตูด(รถ)บิด
                เจ๊อ้อย...ตามไปนั่งรับลมร้อนๆ อิอิอิ

สนามโมโตครอส : ยังเหมือนเดิม แต่หญ้าสั้น รอการปรับปรุงให้เป็น Outdoor Motocross สำหรับ วิบากซีเนียร์ ตามแนวคิดของพี่หมึก
เส้นทางเอนดูโร่ : บางช่วงลงไปขี่ในบ่อไม่ได้เนื่องจากกลายเป็นท้องนาไปแล้ว แต่เป็นผลดีที่ได้ขี่ทางยาวขอบบ่อและรอบพื้นที่สนาม ได้ระยะทาง 2.9 กิโลเมตร มีจุดยากที่เป็น Single track สองแห่ง  (ข้ามคันดินร่องน้ำช่วงติดบ่อน้ำ, ไต่ขอบคันนา...ที่ผมไปกลิ้งมา)
                      เอนดูโร่ขี่ได้ทุกเกียร์ อัดยาวๆ รอบใหญ่วิ่งไปทางบ้านป้านงได้รอบเลย หลายคนที่เคยไปขี่ในยุคเก่าๆคงจะนึกออก

                      คงต้องรอเพื่อนๆ ชาวโมโตครอส นัดหมายเอา Backhoe มาปรับรูปฟอร์มของสนามให้มีความปลอดภัยและพร้อมขี่(โมโตครอส)มากขึ้น ตอนนี้ไต่เนิน หรือโดดแบบนี้ได้เพียงแค่หน้าเนินมีร่อง และหญ้าขึ้นปกคลุมหากโดดอาจทำให้รถพลิกได้

                      ร่มไม้ในซุ้มมะขามเทศค่อนข้างบาง หากแดดบ่ายไม่สามารถรองรับคนเป็นสิบๆได้ ทางที่ดีควรติดร่ม Flysheet หรือเต๊นท์ไปจะเหมาะมาก แต่ช่วงเย็นค่ำแดดร่มแล้วจะมีลมพัดเย็นสบาย แถมยังยุงเยอะเหมือนเดิม วานนี้ต้องก่อไฟไล่ยุง อิอิ

                     ช่วงหัวค่ำเราสนทนากันเรื่องแผนการกลับมาของสนามโมโตครอสสามโคกในแบบที่พวกเราต้องการ Senior ขี่ได้...แบบไม่บาดเจ็บล้มตาย..ก็ได้อะไรกลับไปเตรียมการกันมาก ขอบคุณพี่หมึกและน้องๆที่แวะมาเสวนากัน งานนี้น้าต้นวิ่งเบียร์ไปหลายป๋อง .....แล้วเราจะนัดกันอีกผ่านไลน์ Samkok MOTO club แล้วกันนะครับ ประเดี๋ยวบ่ายๆ ค่ำๆ ให้ผมว่างจากธุระแล้วจะเข้ามาลงภาพบรรยากาศให้ชมนะครับ

Notice:
     ความหมายอักษรย่อที่ใช้ในหน้าที่ 1 :   EMX = Enduro Motocross นะครับ   ;D

หน้า: [1] 2 3 ... 43