แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Topics - supawit103

เมื่อ: ธันวาคม 12, 2012, 07:53:40 PM 21 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / ROC - Race of Champions Thailand 2012, ๑๔-๑๖ ธันวาคม นี้

Red Bull Singha Race Of Champions 2012


เรดบูล สิงห์ เรซออฟแชมเปี้ยนส์
การแข่งขันระดับโลกครั้งแรกในไทย 14-16 ธ.ค.55 นี้
ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก
เปิดขายบัตรแล้ว

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับ 2 ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ เรดบลู และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันรถยนต์ระดับโลกครั้งแรกในไทย เรดบูล สิงห์ เรซออฟแชมเปี้ยนส์ ไทยแลนด์ 2012 (Red Bull Singha Race Of Champions Thailand 2012) โดยขนนักแข่งระดับโลก อาทิ ไมเคิล เอล ชูมัคเกอร์, เซบาสเตียน เวทเทล, ไรอัน ฮันเตอร์-เรย์, เจมี่ วินช์คัป, มิค โดฮาน ฯลฯ มาร่วมงาน โดยมีบริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด, บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน ในระหว่างวันที่ 14-16 ธ.ค.55 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก กรุงเทพ

นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้กล่าวว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับคนไทยทั้งประเทศ ที่จะได้มีโอกาสได้ชมการแข่งขันรถยนต์ระดับโลก เรดบูล สิงห์ เรซออฟแชมเปี้ยนส์ ไทยแลนด์ 2012 (Red Bull Singha Race Of Champions Thailand 2012) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 14-16 ธันวาคม 2555 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยการแข่งขันครั้งนี้เป็นการจัดงานนอกทวีปยุโรป และเป็นสนามที่ 2 ในทวีปเอเชีย หลังจากได้จัดขึ้นครั้งแรกที่สนามรังนก กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อปี 2552

โดยการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นรวม 3 วัน คือในวันที่ 14 ธ.ค. 55 จะเป็นการแข่งขันเรซออฟแชมเปี้ยนส์ เอเชีย (Race Of Champions Asia) จัดขึ้นสำหรับประเทศในเอเชียที่จะมาแข่งขันเพื่อหาผู้ชนะไปเข้าแข่งในวันที่สองต่อไป ซึ่งผู้สนใจสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมได้แล้ววันนี้ ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือผ่านทาง www.thaiticketmajor.com โดยราคาบัตรเข้าชมเริ่มต้นตั้งแต่ราคา 200, 400, 700 และ 1,000 บาท และในวันที่ 15 และ 16 ธ.ค. 55 บัตรที่จำหน่ายจะสามารถนำไปใช้เข้าชมได้ทั้ง 2 วัน ราคาเริ่มต้นใบละ 400, 800, 1,500, 3,000, และ 5,000 บาท โดยในวันที่ 15 จะเป็นการแข่งชิงแชมป์ระดับประเทศ เรซ ออฟแชมเปี้ยนส์ เนชั่น คัฟ (Race Of Champions Nations Cup) โดยมีประเทศที่เข้าร่วมจำนวน 8 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย, เยอรมัน, อังกฤษ, อเมริกา, ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, ทีมของประเทศที่ชนะการแข่งขันในวันแรก (14 ธ.ค. 55) และอีกหนึ่งประเทศกำลังอยู่ในการพิจารณา ส่วนในวันสุดท้าย 16 ธ.ค. 55นั้น จะการแข่งขันเพื่อชิงแชมป์เรซออฟแชมเปี้ยนส์ (Race Of Champions) เป็นไฮไลท์จุดเด่นที่สำคัญสุดที่ทุกคนรอคอย เป็นการนำเอาแชมป์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากสนามต่างๆ มาแข่งร่วมกัน เพื่อชิงความเป็นแชมป์อันดับหนึ่ง ผมจึงขอเชิญชวนให้ผู้สนใจทุกท่านมาเข้าชมการแข่งขัน เรดบูล สิงห์ เรซออฟแชมเปี้ยนส์ ไทยแลนด์ 2012 (Red Bull Singha Race Of Champions Thailand 2012) โดยสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.raceofchampions.com เพราะการจัดงานที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกแบบนี้ นานๆ ครั้ง ถึงจะจัดขึ้นในประเทศไทย ถ้าพลาดอาจจะต้องรอไปอีกนาน นอกจากนี้ภายในงานคาดว่าจะมีชาวต่างประเทศเดินทางมาร่วมชมการแข่งขันด้วย ซึ่งก็จะทำให้การท่องเที่ยวของไทยได้ตื่นตัวกลับมาคึกคักเพิ่มมากขึ้น หลังจากอยู่ในภาวะซบเซาหลังเกิดวิกฤตกาณ์ต่างๆ มามากมาย และแน่นอนจะต้องส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในภาครวมของประเทศไทยให้ดีมากขึ้น มีเงินทองไหลเข้าสู่ประเทศมากขึ้นตามไปด้วยครับ” ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวทิ้งท้าย

 ด้าน มร.ไมเคิล เดอ ซานติเอซเตบาน ตัวแทน คุณเฉลิม อยู่วิทยา จาก เรดบูล กล่าวว่า “เรดบลูรู้สึกยินดีมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานเฉลิมฉลองการครบรอบ 25 ปีของเรซออฟแชมเปี้ยนส์ การแข่งขันครั้งนี้มั่นใจได้เลยว่าจะเป็นการแข่งรถที่มันที่สุด ตื่นเต้นที่สุดที่เมืองไทยเคยจัดมา นอกจากนี้ นักแข่งของเรดบลู เซบาสเตียน เวทเทล จะลงแข่งขันในครี้งนี้ด้วย เรดบลูและกระทิงแดงกำลังวางแผนที่จะนำกิจกรรมที่สนุกตื่นเต้นมาร่วมในงานนี้อีกมากมาย และที่สำคัญต้องขอบคุณท่านผู้ว่าการกีฬาและรัฐบาลไทยที่มีวิสัยทัศน์ยาวไกลที่ได้จัดการแข่งขันนี้ในเมืองไทย”

คุณวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี กรรมการ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “ เรซออฟแชมเปี้ยนส์ ถือเป็นการแข่งขันรถยนต์ที่มีสุดยอดนักแข่งระดับโลกจากสนามต่างๆ เข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก เรามีความ ภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการนำความยิ่งใหญ่ของการแข่งขันรถยนต์ระดับโลกมาให้คนไทยได้ร่วมสัมผัสอย่างใกล้ชิด ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่ได้รับสิทธิในการจัดการแข่งขัน และเป็นประเทศที่ 2 ของเอเชีย ซึ่งนอกจากจะเป็นการยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยและเปิดโอกาสให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตได้ชมการแข่งขันระดับมาตรฐานโลกอย่างเต็มที่แล้ว ยังเป็นการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยไปในตัวอีก

ในการแข่งขันครั้งนี้ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้ส่งนักแข่งดาวรุ่งในสังกัดของเรา 2 คนคือ “แซนดี้ สตูวิค” และ “ติณห์ ศรีตรัย” ร่วมลงแข่งขันในรอบเอเชี่ยน คัพด้วย คิดว่าคนไทยน่าจะได้สนุกกับการแข่งขันครั้งนี้ รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่สิงห์จัดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันนี้อย่างเต็มที่ครับ”

 และสุดท้ายคือ มร. เฟดเดอริค จอห์นสัน ประธานการแข่งขัน เรซออฟแชมเปี้ยนส์ (Race Of Champions) ได้กล่าวถึงความพร้อมทางด้านนักแข่ง และการจัดเตรียมสนามเพื่อใช้ในการแข่งขันว่า “ตอนนี้มีแชมป์จากสนามต่างๆ ที่ตอบรับมาเข้าร่วมการแข่งขัน อาทิ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ อดีตแชมป์โลก 7 สมัย และเซบาสเตียน เวทเทล แชมป์โลก 2 สมัย จากทีมเยอรมัน, ไรอัน ฮันเตอร์-เรย์ แชมป์ อินดี้คาร์ ซีรียส์ 2012 จากทีมสหรัฐอเมริกาเจมี่ วินช์คัป แชมป์ V8 Supercar และมิค โดฮาน แชมป์โลก 5 สมัย จากการแข่งขันรถจักรยานยนต์ 500cc MotoGP จากทีมออสเตรเลีย โดยหลังจากนี้จะมีนักแข่งในระดับโลกอีกหลายคนมาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้อย่างแน่นอน

ในครั้งนี้ ทางบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ที่มีนักแข่งระดับแชมป์ MotoGP อย่างฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ ในสังกัด มาร่วมสนับสนุนและได้เตรียมกิจกรรม มาให้ชาวไทยได้ชมและร่วมลุ้นกับความมันเร้าใจขั้นเทพตัวจริงอีกด้วย

 สำหรับการจัดเตรียมสนามเพื่อใช้ในการแข่งขันนั้น ทาง Race Of Champions (หรือ ROC) ได้เริ่มการทำงานกับทีมคนไทย มาเป็นระยะเวลากว่าหนึ่งเดือนแล้ว โดยได้เดินทางเข้ามาเพื่อร่วมวางแผนและทำงานร่วมกัน สำหรับสนามแข่งรถที่ใช้ในครั้งนี้ นั้นจะมีการเปลี่ยนสนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ให้กลายเป็นสนามแข่งขันเรซออฟแชมเปี้ยนส์ โดยจะเริ่มเข้าไปดำเนินการเปลี่ยนแปลงสนามประมาณต้นเดือนธันวาคม 2555 โดยจะใช้เวลาทำงานประมาณ 5 วัน สำหรับสร้างสนามแข่งขัน และหลังจากจบการแข่งขันแล้วทาง ROC ก็จะมีการปรับสนามคืนให้มีสภาพดังเดิม สำหรับเรื่องรถที่จะใช้ในการแข่งขันว่าจะมาจากค่ายไหน ตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ แต่ที่แน่นอนก็คือจะมีรถแข่งที่ประกอบเฉพาะสำหรับ ROC นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงสตันท์โชว์การขับรถ, การขับรถมอเตอร์ไซด์ผาดโผน, การแสดงโชว์จากสาวสวย และเชียร์ลีดเดอร์ ที่จะหยุดทุกสายตาของคุณไม่ให้กระพริบ และกิจกรรมหน้าสนามแข่งขันจากผู้สนับสนุนอีกมากมาย” คุณเฟดเดอริคกล่าว

อย่าลืมมาชมการแข่งขันระดับโลกครั้งสำคัญ เรดบูล สิงห์ เรซ ออฟ แชมเปี้ยนส์ ไทยแลนด์ 2012 (Red Bull Singha Race Of Champions Thailand 2012) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14- 16 ธ.ค. 55 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ผู้สนใจสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่ ThaiTicketmajor คอลเซ็นเตอร์ โทรศัพท์ 02-2623456 หรือคลิกเข้าไปดูได้ที่ www.raceofchampions.com/th และ www.facebook.com/RedBullSinghaRace OfChampionsThailand2012 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2012, 05:36:18 AM 22 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Motor Expo 2012@Impact Challenger, เมืองทองธานี

มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ ๒๙
อิมแพ็ค ชาลเลนเจอร์,​ เมืองทองธานี
๒๙ พฤศจิกายน - ๑๐ ธันวาคม ๒๕๕๕

 

เริ่มขึ้นแล้วครับ มหกรรมยานยนต์ ปีนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ ๒๙ โดย สื่อสากล



ซูซูกิ แอบๆมา ๒ คัน





Ducati เปิดตัว 750 ABS



ผู้ดีอังกฤษ Triumph ของค่ายพระเอกหนุ่ม ดอม เหตระกูล



คาวาก็มา



ปริศนา ภายใต้ผ้าคลุมของค่ายปีกนก เน้นที่ BigBike by BigWing



เมื่อ: ตุลาคม 30, 2012, 11:10:47 AM 23 สังคมทางฝุ่น / แจ้งข่าวสาร / ข่าวการแข่งขัน / ข่าวกิจกรรม / ร่วมสนุกทายปัญหา Redbull Extra OSK103MX Quiz ทาง Facebook

Redbull Extra OSK103MX Quiz #1



...เรียนเพื่อนผู้รักมอเตอร์ไซค์วิบากทุกท่าน
...ผมจะเล่นเกมทายปัญหา เกี่ยวกับวงการมอเตอร์ไซค์วิบาก มีของที่ระลึกจาก "กระทิงแดง" มาฝากกัน มีกติกาง่ายๆดังนี้

๑. เข้าไปกด "Like" "ถูกใจ" ที่หน้า Facebook Page : OSK103MX จนปรากฎคำว่า "Liked" หรือ "ถูกใจแล้ว" บนหน้าจอของท่าน
*สมัคร facebook ก่อน
๒. คำถามจะตั้งไว้ที่ Facebook Page : OSK103MX และจะแจ้งประเภทรางวัลและจำนวนรางวัลไว้ก่อนการทายคำถาม
๓. ตอบคำถามไว้ใน ช่อง comment/แสดงความคิดเห็น ภายในเวลา ๒๔.๐๐ น.ของวันที่ตั้งคำถาม
๔. ผู้ตอบคำถามต้องมีถิ่นพำนักอยู่ในประเทศไทย และ ได้ทำการกด "Liked" "ถูกใจแล้ว" ไว้ก่อนการตอบคำถามแล้วเท่านั้น
๕. หากมีผู้ตอบถูกมากกว่าจำนวนรางวัล จะใช้การจับฉลาก
๖. ประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลที่  Facebook Page : OSK103MX
๗. กำหนดการเริ่ม คำถามที่ 1.5 วันนี้ เวลา ๒๐.๐๐ น. Facebook Page : OSK103MX ช่องทางเดียว

อย่ารอช้า รีบไปกด "Like" หน้าเพจ เตรียมไว้ก่อน

เมื่อ: ตุลาคม 16, 2012, 09:04:45 AM 24 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / 20121021-MFJ All Japan Motocross 2012 Rd 9-Final@Sugo



...สมาพันธ์กีฬาแข่งรถแห่งประเทศไทย : FMSCT ส่ง "เทอร์โบ" อานนท์ เทพลิบ แชมป์ประเทศไทย 2012 หมาดๆ และ "เกมส์" ตระการ ทั่งทอง เข้าร่วมการแข่่งขัน MFJ All Japan Motocross 2012 Rd 9 สนามสุดท้าย ณ สนาม SUGO วันที่ ๒๐-๒๑ ตุลาคม ๒๕๕๕, ออกเดินทาง วันที่ ๑๘ ตุลาคม นี้ โดยมี นวพล วรรณสวัสดิ์กุล ติดตามคณะไปด้วย
...ส่วนการจัดการแข่งขัน All Japan Star Supercross 2012 ในประเทศไทยปีนี้ ยกเลิกการแข่งขัน เนื่องจากต้องใช้เวลาเตรียมงาน FIM Motocross World Championship 2013 Rd 2@Sriracha, March 8-10,2013 : MXGP of Thailand


เพืื่อความคล่องตัวในการจัดการ ต่อจากนี้จักใช้ เพจเฟซบุ๊ค เป็น OSK103MX แทน oskmx.pakkred  รบกวนกด Like ที่หน้าเพจให้ด้วยครับ

รูปขนาดใหญ่ "วันซ้อม" Facebook=oskmx pakkred คลิ๊กที่นี่

รูปขนาดใหญ่ "วันแข่งขัน" Facebook=OSK103MX คลิ๊กที่นี่

เมื่อ: ตุลาคม 08, 2012, 12:54:18 PM 25 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / 20121007-FMSCT Thailand SX 12Rd8, SahaCrane Sriracha

FMSCT Thailand Supercross 2012 Rd 8
สหเครน ศรีราชา ชลบุรี
๗ ตุลาคม ๒๕๕๕



....เทอร์โบ อานนท์ เทพลิบ: Honda Turbo IDK Racing ถล่มสหเครนคว้าชัยชนะรุ่น MX2-A ได้เป็นสนามที่ ๖ จาก ๘ สนาม คว้าแชมป์ประเทศไทยประจำปีนี้ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ ไม่ต้องรอถึงสนามสุดท้าย ได้แชมป์สมัยที่ ๖ ของแชมป์ผู้ยิ่งใหญ่ชาวสระบุรีคนนี้



...Honda กวาดคว้า ๓ อันดับแรก รุ่น MX2-A, เทอร์โบ คว้าแชมป์ประเทศไทย MX2-A สมัยที่ ๖ ได้สำเร็จ, Ben10 คว้าแชมป์ MX2-B, ก้าวขึ้นโพเดียม MX2-A เป็นรอง เทอร์โบพี่ใหญ่คนเดียว, อรงกต พินโปน ตามมาเป็นที่ ๓



ก้าวแรกของเด็กไทย เริ่มได้ด้วย Husqvana เตรียมตัวเตรียมใจพบ รถแข่งสายพันธ์ุสวีเดนเร็วๆนี้



นูด้า..คนอกหัก (ได้ไม่นาน)



เกรดเอขี่ ๑๘ รอบไหวมั๊ยน้อง ?

เมื่อ: ตุลาคม 01, 2012, 09:41:56 AM 26 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / 20120930 FuseRacing ชิงแชมป์อิสานล่าง#4, บ้านสวนระพีภรณ์

FuseRacing ชิงแชมป์อิสานล่าง 2012 สนาม 4
บ้านสวนระพีภรณ์ ชัยภูมิ
๓๐ กันยายน ๒๕๕๕




ธนรัตน์ เพ็ญจันทร์ พร้อมรบงานใหญ่ คว้าชัย ๒ โมโต



เจ้าบ้านเกือบสร้างเซอร์ไพร้ส์ได้สำเร็จ



 

 

ส่วน ๒ คนนี้ ตั้งใจมาสนุกล้วนๆ อย่าซีเรียส..เลยหลานชาย


รูปขนาดใหญ่ ดูใน Facebook : oskmx pakkred คลิ๊กที่นี่

เมื่อ: สิงหาคม 20, 2012, 09:22:46 AM 27 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / Turbo in MXGP2012 Rd13, Matterley Basin, Winchester England

 

ฝันที่เป็นจริง...โมโตครอสชิงแชมป์โลก ที่ประเทศไทย 



ภาพจาก www.motocrossmx1.com

  

 



ผลงานออกมาไม่ดีเท่าไหร่ คาดว่าคงขี่เซฟ สำหรับการชิงแชมป์ประเทศไทยมากกว่า



credit : www.motocrossmx1.com
Facebook : Thailand MXGP
Mr.Stephan Macky Carapiet, FIM Asia President
ช่างช้างสุรินทร์ KTM Thailand Srisakon

เมื่อ: สิงหาคม 06, 2012, 10:29:34 PM 28 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / 20120805 FMSCT Thailand SX12Rd7, นวภพ มวกเหล็ก

FMSCT Thailand Supercross 2012 Rd 7
ค่ายนวภพ สระบุรี
๕ สิงหาคม ๒๕๕๕




....เทอร์โบพลิกนาทีวิกฤตได้สำเร็จ โกยแน่บเข้าวิน ทิ้ง ๒๕ แต้ม
...Alien Force ผยองเหนือชั้นอย่างเคย, มืดมฤตยูเปิดชัย
...กึ่มชำระแค้นสำเร็จ, ไอ้หนุ่มภูเก็ตผงาดขึ้นยอดตาราง
...วันเดอร์บอยคืนบัลลังค์ สมยศหอบฟาง
...เพชรทิ้งห่าง ขออีกแต้มเดียว ทะลุแชมป์
...๒ เลือดน้ำเค็ม สรณ์สิริควงเหยิน ใส, Hello Moto ชูหราคว้ายอดโพเดียมอีกครั้ง




นี่ถ้าไม่ติดต้องถ่ายรูป..ไม่ออกมาหรอกครับ 5555

 ชมภาพขนาดยักษ์ 2048px@Facebook=oskmx pakkred คลิ๊กที่นี่

เมื่อ: กรกฎาคม 02, 2012, 12:39:24 PM 29 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / 20120701 : FMSCT Thailand SX 2012 Rd 6, ขนอม นครศรีธรรมราช

Apple Moon War
FMSCT Thailand Supercross 2012 สนามที่ ๖
ขนอม นครศรีธรรมราช





Turbo ฉลองวันพระจันทร์เต็มดวง เข้าป้ายนิ่มๆ นำห่าง ๒๒ แต้ม

 

ปกหน้าหยกรีเทิร์นเบียดกึ่มสุพรรณหลุดรอบสุดท้าย 




ปล.อยากให้เจ้ากั๊กใส่การ์ดคอ หวาดเสียวจริงๆ




ข้ามพรมแดนมาจากมาเลเซีย Roma Norizham     



โชคร้ายชนซ้ำซ้อน เจ็บกลับบ้าน 



Turbo ฉลองวันพระจันทร์เต็มดวง เข้าป้ายนิ่มๆ นำห่าง ๒๒ แต้ม, BenTen : The Alien Force ยังไร้เทียมทาน, เทพสอยดาวฉิวๆไม่มีเสียว, ปกหน้าหยกรีเทิร์นเบียดกึ่มสุพรรณหลุดรอบสุดท้าย, U-14 ระเนระนาดอลวน พยัคฆ์น้อยภูพาน สบาย, มหัศจรรย์ราชบุรีเดี๊ยง, เพชรชนะ U-12 โหรงเหรง..ไปไหนกันหมด



เมื่อ: มิถุนายน 25, 2012, 10:00:09 PM 30 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / 20120624 ฟิวส์เรสซิ่ง อาจสามารถ-เมืองสรวงโมโตครอส

ฟิวส์เรสซิ่ง อาจสามารถ-เมืองสรวงโมโตครอส
๒๔ มิถุนายน ๒๕๕๕




ด่วน!!! พบแมงมุมประหลาด นอนขอฝนกลางสนามแข่ง ;D ;D ;D ;D ;D



ถ้าไม่ใช่ "อาไร (Arai)" จะเกิด "อะไร" กับเสี่ยเอ สุรินทร์





เมื่อ: มิถุนายน 07, 2012, 08:00:39 AM 31 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / 2013 YZF250...ออกแล้ว..เปลี่ยนบังโคลนหลัง555

2013 YZF250 / 450



2013 Yamaha YZ250F
Engine Type: 250cc liquid-cooled DOHC 4-stroke; 5 titanium valves
Bore x Stroke: 77.0 x 53.6mm
Compression Ratio: 13.5:1
Fuel Delivery: Keihin® FCR MX39
คาร์บูเรเตอร์เหมือนเดิม


Ignition: CDI
Transmission: Constant-mesh 5-speed; multiplate wet clutch
Suspension/Front: KYB® Speed-Sensitive System, inverted fork: fully adjustable, 11.8-in travel
Suspension/Rear: KYB® Fully adjustable single shock; 12.5-in travel
Brake/ Front: Hydraulic single disc brake, 250mm
Brake/Rear: Hydraulic single disc brake, 245mm
Tire/Front: 80/100-21
Tire/Rear: 100/90-19
L x W x H: 85.4 x 32.5 x 51.4 in
Seat Height: 39.0 in
Wheelbase: 58.1 in
Ground Clearance: 14.9 in
Fuel Capacity: 1.6 gal
*Wet Weight: 227 lb
Color: Team Yamaha Blue/White; White/Red

เปลี่ยนสีบังโคลนหลังให้ คาร์บูเรเตอร์เหมือนเดิม

  


2013 Yamaha YZ450F
Engine Type: 449cc liquid-cooled DOHC 4-stroke; 4 titanium valves
Bore x Stroke: 97.0 x 60.8mm
Compression Ratio: 12.5:1
Fuel Delivery: Yamaha Fuel Injection (YFI), Keihin® 44mm
Ignition: TCI
Transmission: Constant-mesh 5-speed; multiplate wet clutch
Suspension/Front: KYB® Speed-Sensitive System, inverted fork: fully adjustable, 12.2-in travel
Suspension/Rear: KYB® Fully adjustable single shock; 12.4-in travel
Brake/ Front: Hydraulic single disc brake, 250mm
Brake/Rear: Hydraulic single disc brake, 245mm
Tire/Front: 80/100-21 Dunlop® Geomax® MX51
Tire/Rear: 120/80-19 Dunlop® Geomax® MX51
L x W x H: 86.4 x 32.5 x 51.6 in
Seat Height: 39.4 in
Wheelbase: 58.7 in
Ground Clearance: 15.2 in
Fuel Capacity: 1.6 gal
*Wet Weight: 245 lb
Color: Team Yamaha Blue/White; White/Red

credit : vitalmx.com

เมื่อ: มิถุนายน 04, 2012, 07:41:07 PM 32 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / 20120603 FMSCT Thailand SX12Rd5, Nan

FMSC Thailand Supercross 2012
สนาม ๕ จ.น่าน
๓ มิถุนายน ๒๕๕๕

ดูกันเพลินๆไปก่อนนะครับ เพิ่งกลับถึงกรุงเทพฯ ค่อยมาต่อให้นะครับ

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เมื่อ: พฤษภาคม 30, 2012, 08:55:11 PM 33 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / 122-Arnon Theplib in Japan

2012 MFJ Motocross Rd 4 , Sugo Japan

ชวนไปดูคลิปเทอร์โบแข่งที่ญี่ปุ่น...คลิ๊กบนรูปได้เลยครับ



หรือ


Credit : XpressJapan

เมื่อ: พฤษภาคม 07, 2012, 11:04:52 PM 34 สังคมทางฝุ่น / แจ้งข่าวสาร / ข่าวการแข่งขัน / ข่าวกิจกรรม / James Stewart ย้ายซบ Yoshimura Suzuki

ที่มา : http://www.vitalmx.com/news/press-release/Yoshimura-Suzuki-Signs-James-Stewart-To-Multi-Year-Contract,13043
 
 



ลงโชว์ความเหลืองสนามแรก AMA Motocross 2012 Rd 1 : Sacramento

....Team Manager, Mike Webb, as well as long-time Team Suzuki mechanic, Lee McCollum, and the rest of the Yoshimura Suzuki squad, will support Stewart in his run for the 2012 AMA Motocross Championship and beyond.

“We’re extremely pleased with the announcement of James joining the Yoshimura Suzuki team,” added Team Manager, Mike Webb. ”We all look forward to working with James and a rider of his caliber. We feel very confident we can provide him with the equipment that he needs to ride to his capability. We’re working hard right now, though we don’t have a lot of time, but we’re very focused on getting ready for Hangtown and we’re definitely looking forward to the opener.”

Stewart will join Yoshimura Suzuki Racing teammate, Brett Metcalfe, at the first round of the 2102 AMA Pro Motocross Championship at Hangtown in Sacramento, CA on Saturday, May 19th.

About Yoshimura R&D of America: Yoshimura is “The Leader in Performance” and has been for more than 55 years. With unmatched skills, knowledge, and passion for racing, Yoshimura is on the forefront of the aftermarket exhaust industry. Yoshimura pipes are race bred and feature the same legendary performance, fit and quality that has been their trademark for more than five decades. To learn more about Yoshimura and view their wide variety of performance products, visit www.yoshimura-rd.com.

About Suzuki: Suzuki Motor Corporation (SMC) founded the Motorcycle and ATV Division of American Suzuki Motor Corporation (ASMC), Brea, CA, in 1963. ASMC markets motorcycles and ATVs via an extensive dealer network throughout 49 states. ASMC's parent company, Suzuki Motor Corporation, based in Hamamatsu, Japan, is a diversified worldwide manufacturer of motorcycles, ATVs, scooters, automobiles and marine engines. Founded in 1909 and incorporated in 1920, it has 120 distributors in 191 countries. For more information visit www.suzukicycles.com.

Team Yoshimura Suzuki is grateful for the support of their sponsors: Yoshimura R&D, Dunlop, Motorex, Vortex, ONE Industries, Showa, Renegade Fuels, Pro Taper, Hinson Clutch Components, D.I.D, Twin Air, Works Connection, Thor, Excel, Mechanix Wear, CP Pistons, Matrix and NGK.



credit : www.vitalmx.com

http://www.facebook.com/sanya.thian

เมื่อ: มีนาคม 22, 2012, 09:37:23 PM 36 สังคมทางฝุ่น / แจ้งข่าวสาร / ข่าวการแข่งขัน / ข่าวกิจกรรม / ฤา....2013 Honda จะมาด้วยความ...ขาว


 
 

 



The Honda World Motocross team is excited to announce its 2012 livery ready for its assault on the World MX1 Championship with riders Evgeny Bobryshev and Rui Gonçalves, which begins in April at Valkenswaard, The Netherlands.
 
The team’s new livery is ultra-special as it’s a bespoke product designed and made by partner One Industries especially for the riders, who will join the Honda World Motocross squad for their second season. Both Bobryshev and Gonçalves, who wore the new gear featuring their race numbers in the pant design,

also were excited to showcase their new bikes, which are specialist factory CRF 450R machines being developed by the team alongside the staff in Honda’s R&D department in Japan.

รถที่เห็น เป็นทีมแข่งชิงแชมป์โลกของฮอนด้าในปีนี้ (2012)
ถูกพัฒนาโดยฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Honda Japan
...เอ หรือรถ 2013 จะเป็น...ขาวแดง

ที่มา http://www.vitalmx.com/news/press-release/The-Honda-World-Motocross-Team-Showcases-Its-New-Livery-For-2012,12642?utm_source=facebook.com&utm_medium=referral&utm_campaign=addthis#.T2seTFtg7GY.facebook

เมื่อ: มีนาคม 09, 2012, 07:02:25 AM 37 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / ทีมแข่งโมโตครอส Honda K-Pirelli Redbull Extra OSK103MX



....เปิดตัวทีมแข่งโมโตครอส Honda K-Pirelli Redbull Extra OSK103MX ร่วมสู้ศึก มอเตอร์ไซค์วิบากชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ FMSCT Thailand Supercross 2012 ครบ ๙ สนาม ตลอดปีนี้ โดยได้รับการสนับสนุนจาก
- เอ.พี.ฮอนด้า
- ยางพิเรลลี่
- Redbull Extra

 

 

 

 



    



 

ทีม HONDA K-PIRELLI REDBULL EXTRA OSK 103 MX.

ผู้จัดการทีม นายเฉลิมพร เก้าเอี้ยน (โก๊ะ)
ช่างประจำทีม นายสมบัติ! กันเฉย (ช่างรวย)
ผู้ช่วยช่าง นายปิยะ เอี่ยมฤทธิ์ (ตุ๊ก)
นายธีรวัฒน์ มาสุข (เขียว)

นักแข่ง
1. นายคณวัชร สุเรณู (บาส) NO. 29
2. นายอัศณี มาสุข (ปิง) NO. 51
3. นายชินกานต์ มั่นสกุล (โม) NO. 1
4. ด.ช.รัฐธรรมนูญ ประนมพนธ์! (เอ็กซ์) NO. 59
5. ด.ช.จาณุวิชญ์ ปั้นคุ่ย! (โอม)NO. 27
6. ด.ช.ธนา สุมังสะ (นาย) NO. 29

.....

ปฏิทินการแข่งขัน 2012

FMSCT Thailand Supercross 2012
ชิงแชมป์ประเทศไทย รวม ๙ สนาม

๑๘-๑๙ กุมภาพันธ์ FMSCT Thailand MX/SX 2012 Rd 1, อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา
๑๐-๑๑ มีนาคม FMSCT Thailand MX/SX 2012 Rd 2, พังงา
๗-๘ เมษายน FMSCT Thailand MX/SX 2012 Rd 3, สุโขทัย
๕-๖ พฤษภาคม FMSCT Thailand MX/SX 2012 Rd 4, ชลบุรี (Air Sea Land Games 2012)
๒-๓ มิถุนายน FMSCT Thailand MX/SX 2012 Rd 5, น่าน
๗-๘ กรกฎาคม FMSCT Thailand MX/SX 2012 Rd 6, นครศรีธรรมราช
๔-๕ สิงหาคม FMSCT Thailand MX/SX 2012 Rd 7, สระบุรี
๖-๗ ตุลาคม FMSCT Thailand MX/SX 2012 Rd 8, กาญจนบุรี
๒๔-๒๕ พฤศจิกายน FMSCT Thailand MX/SX 2012 Rd 9:Final, จันทบุรี

๘-๙ ธ้นวาคม All Japan Star Supercross in Sukhothai 2012*
*รายการพิเศษหลังสิ้นสุดฤดูกาลปรกติ โดย FMSCT ได้เชิญนักแข่งต่างชาติประมาณ ๑๐ คนเข้าร่วมการแข่งขัน

และ เข้าร่วมการแข่งขันระดับภูมิภาคอีกหลายรายการ

...

สถานที่ : สนามโมโตครอส Redbull Extra OSK103MX,Pakkred. 
 

เมื่อ: มีนาคม 08, 2012, 06:58:32 PM 38 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / ลิมกันหรือเปล่า?



ลิมกันหรือเปล่า ?

คลิ๊กบนรูป...แล้วจะได้คำตอบ

เมื่อ: มีนาคม 03, 2012, 10:10:42 PM 39 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / @RedBull Extra OSK103MX Circuit

20120302:Champion and Champion@RedBull Extra OSK103MX Circuit



.....เรื่องมีอยู่ว่า



71-ธนรัตน์ เพ็ญจันทร์ ดีกรี 2009 FIM Asia MX Champion (UAM)โทร.มาแต่เช้า(๒ มี.ค.) ว่าจะเข้ามาฝึกซ้อม



ให้หลังไม่ถึงชั่วโมง
3-อานนท์ เทพลิบ FIM Asia MX Champion ๕ สมัย ซึ่งรวมปีที่ผ่านมา 2011, แวะมาทำพาสปอร์ตกับลูกทีมเพื่อเตรียมตัวลัดฟ้า ป้องกันแชมป์เอเซียอีกหน สนามแรกที่ฟิลิปปินส์ ปลายเดือนนี้,

จึงเกิดรายการ "Champion and Champion" โดยบังเอิญ     

เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2012, 11:01:09 PM 40 สังคมทางฝุ่น / ภาพทริป / การแข่งขัน / กิจกรรม / 20110219 FMSCT Thailand SX 2012 Rd 1, NakornRatchasima

....ก่อนอื่นต้องขอแจ้งก่อนว่า ภาพข้างล่างนี้ เป็นภาพจากกล้องของ คุณโก๊ะไซเคิ่ล โดยบางภาพ ก็เป็นฝีมือของ คุณนัทคนเบื้องหลัง

....บางรูปที่ไม่ได้เครดิต คุณนัทไว้ เนื่องจากไม่ทราบมาก่อน จริงๆ ทำภาพชุดนี้ตั้งแต่วันอาทิตย์แล้วครับ

....ขอขอบคุณทั้งสองท่านมา ณ ที่นี้ด้วยครับ


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 



  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หน้า: 1 [2] 3