ผู้เขียน หัวข้อ: ผู้กองมนัส เชิดเงิน 90 ล้าน ข่มขู่ลูกบ้าน  (อ่าน 1404 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

svvillagez

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด
ผู้กองมนัสโกง! เรื่องถึงทำเนียบ ลูกบ้านเอส.วี.การ์เด้นร้องวราเทพ สั่งสคบ. ให้ความเป็นธรรมโดนผู้กองคนดังเชิดเงิน 90 ล้าน ครวญ โดนหลอกซ้ำซาก เคว้งไร้ที่พึ่ง แจ้งกองปราบแล้วรอเดินเรื่องต่อ พึ่งศาลอายัดเงินทั้งหมด


ทำเนียบรัฐบาล/ 26 เมษายน กลุ่มลูกบ้าน เอส.วี.การ์เด้น นับ 100 คน นำโดยน.ส.กวิสรา (ขอสงวนนามสกุล) ได้เดินทางไปร้องเรียนต่อนายวราเทพ รัตนากร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่กำกับดูแลสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ให้ความเป็นธรรมกรณีที่ถูกนายธรรมนัส พรหมเผ่า หรือ
ผู้กองมนัส
ผู้บริหารกลุ่มบริษัท เอเพ้กซ์ จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ฉ้อโกงเงิน จำนวน 90 ล้านบาท โดยมี นายไชยรัตน์   ไทยเจียมอารีย์ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ นายวราเทพ เป็นตัวแทนรับหนังสือ

[youtube]
ผู้กองมนัส เชิดเงิน 90 ล้าน ข่มขู่ลูกบ้าน
[/youtube]

นางสาวกวิสรา ในฐานะตัวแทนกลุ่มลูกบ้าน กล่าวว่า ตนและชาวบ้านอีกเกือบ 400 คน ที่ได้รับผลกระทบจากโครงการ เอส.วี.การ์เด้น พระราม 3 คอนโดมิเนียม 43 ชั้น ซึ่งบริหารโดย บริษัท สหวิริยาซิตี้ จำกัด ล้มจากวิกฤติเศรษฐกิจปี 2540 เสียหายมูลค่าเงินนับ 1,000 ล้านบาท โครงการถูกทิ้งร้างมานานไม่สามารถดำเนินการต่อได้ ทางกรุงเทพมหานครได้สั่งให้มีการรื้อถอน ซึ่งผลประโยชน์จากการรื้อถอนมีข้อตกลงให้มีการกันเงิน 90 ล้านบาทให้กับลูกบ้านที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งต่อมาได้จัดตั้ง งบริษัท ชมรมพิทักษ์สิทธิ์ผู้ซื้อบ้าน เอส.วี.การ์เด้น จำกัด เพื่อบริหารผลประโยชน์


นางสาว กวิสรา กล่าวว่า ในการประชุมผู้ถือหุ้นบริษัทชมรมพิทักษ์สิทธิ์ผู้ซื้อบ้านฯ ได้ตกลงมอบให้บริษัท เอเพ็กซ์ ฯ จำกัด ของนาย ผู้กองมนัส เชิดเงิน 90 ล้าน ข่มขู่ลูกบ้าน]ธรรมนัส พรหมเผ่า[/url] โดยในวันประชุมผู้ถือหุ้น เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2554  นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ และนายพงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์ ผู้บริหารของบริษัท เอเพ็กซ์ฯ เข้าร่วมประชุมโน้มน้าวให้ไว้วางใจบริษัทในการฟื้นฟูโครงการ ที่ประชุมจึงยินยอมโอนเงินจำนวน 90 ล้านบาทให้ โดยจ่ายเช็คจำนวนหลายฉบับในนามนาย ธรรมนัส พรหมเผ่า แต่โครงการใหม่ไม่สามารถดำเนินการได้ ลูกบ้านได้ขอทวงเงินคืน แต่นายธรรมนัส ปฏิเสธที่จะคืน อ้างด้านๆเป็นเงินชำระหนี้อื่น ทั้งที่ไม่เป็นความจริง


“พวกเรารู้สึกว่า ถูกโกงซ้ำซาก เสียหายมาจากโครงการล้มมาครั้งหนึ่งแล้ว มาถูกเบี้ยวเงินที่ควรจะได้คืนอีก จึงต้องออกมาขอความเป็นธรรมจากนายวราเทพ สั่งให้สคบ.ดำเนินการให้ด้วย  เพราะที่ผ่านมาได้เคยรวมตัวไปร้องเรียนกองปราบปรามแล้ว แต่เรื่องอยู่ในระหว่างการพิจารณาจึงกลัวว่าจะเงียบหายไปเหมือนกับคดีอื่นๆ เพราะเป็นที่ทราบดีว่า ผู้กองมนัส เป็นผู้มีอิทธิพล ทุกวันนี้ ลูกบ้านที่เป็นแกนนำอยู่กันด้วยความหวาดผวา ถูกข่มขู่คุกคามตลอดเวลาจากโทรศัพท์ลึกลับว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยหากยังไม่ยอมจบเรื่องนี้ แม้กระทั่งทนายในคดีก็ทยอยถอนตัวเพราะโดนข่มขู่ ตัวแทนลูกบ้านจึงได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือจากสภาทนายความซึ่งได้รับการตอบรับอย่างเป็นทางการแล้ว จึงประสงค์จะดำเนินคดีเรื่องนี้ให้ถึงที่สุดเริ่มจากขอความเป็นธรรมจากนายวราเทพ   รัตนากร รัฐมนตรีฯและภายในสัปดาห์หน้าลูกบ้านทั้งหมดจะยื่นเรื่องต่อ ปปง.และขออำนาจศาลเพื่ออายัดเงินจำนวน 90 ล้านไว้ก่อนจนกว่าคดีจะแล้วเสร็จ


 ภายหลังรับหนังสือ นายไชยรัตน์ กล่าวว่า จะนำหนังสือขอความเป็นธรรม เสนอนายวราเทพ รัตนากร เพื่อสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป เพื่อให้ความเป็นธรรมกับชาวบ้านที่ได้รับความเสียหาย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 27, 2013, 06:03:33 PM โดย svvillagez »